Thực hư vì những thực phẩm thường ngày gây ung thư 

 

Ung thư là bệnh không ai mong muốn. Trước vô vàn thông tin, bài viết cảnh báo về các loại thực phẩm gây ung thư, nhiều  người tiêu dùng càng e ngại, và kiêng cử quá mức. Đúng là nhiều nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm là tác nhân gây ra 1/3 số bệnh ung thư nhưng không phải tất cả thực phẩm đều gây ra ung thư.

Trứng

Nhiều quan niệm cho rằng 3 quả trứng mỗi tuần sẽ ảnh hưởng không tốt cho gan. PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia khẳng định chúng ta có thể thoải mái ăn trứng. Chỉ một số người mắc các bệnh về mỡ máu cần lưu ý khi sử dụng trứng.

(Nguồn: pixabay.com)

Trứng là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin A, B1, canxi, kẽm, nhiều chất dinh dưỡng khác cùng các acid không bão hòa đơn. Vì vậy, trứng là nguồn bổ sung chủ yếu cho các nhóm đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, người ốm bệnh, hoặc người lớn tuổi… Với người khỏe mạnh bình thường, trứng không có hại, nhưng có thể gây đầy bụng, khó tiêu nếu sử dụng quá nhiều.

Thịt đỏ

Mặc dù có vài nghiên cứu khẳng định có sự tương quan giữa việc sử dụng thịt đỏ trong bữa ăn, và nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng các kết quả này lại không thống nhất với nhau.

Thịt đỏ chứa một lượng lớn chất sắt, cần thiết cho trẻ em gái đến tuổi dậy thì, và phụ nữ mang thai. Ngoài ra, thịt đỏ còn chứa vitamin B12 giúp tạo vật chất di truyền DNA, giữ cho hệ thần kinh, hồng cầu khỏe mạnh, và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

(Nguồn: pixabay.com)

Một giáo sư dinh dưỡng tại đại học bang Georgia Rosenbloom lưu ý chỉ cần chọn đúng loại thịt, và tổng lượng thịt thu nạp vào cơ thể, không cần kiêng cử hoàn toàn vì lo ngại ung thư.

Mỳ ăn liền

Nhiều người rất hạn chế ăn mỳ vì cho rằng mỳ không cung cấp bất kì dưỡng chất nào mà lại không tốt cho sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai khẳng định mỳ thuộc nhóm ngũ cốc, và sản phẩm chế biến. Trong bữa ăn thì mỳ cũng là thực phẩm cơ bản, tương tự như cơm/gạo, bún, bánh mỳ, phở, cháo… Một gói mỳ 75g chứa 40-50g đường bột, 13-17g chất béo, và hơn 6.8g đạm, cung cấp 300-350Kcal cho cơ thể (xấp xỉ 15-17% nhu cầu năng lượng cho người trưởng thành mỗi ngày).

(Nguồn: pixabay.com)

Liên quan đến mức độ an toàn khi sử dụng mỳ gói, PGS.TS Lê Bạch Mai khẳng định không có thực phẩm xấu, chỉ có bữa ăn xấu, sử dụng sai cách thì sẽ gây tác dụng không tốt. Sử dụng quá mức một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hoặc không phối hợp với thực phẩm khác cũng có khả năng gây bất lợi cho cơ thể.

Bên cạnh đó, dưới góc độ an toàn vệ sinh thực phẩm,  PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm trấn an người dùng mỳ vì công nghệ sản xuất mỳ hiện nay đảm bảo hạn chế các mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm sử dụng mỳ ăn liền được cấp phép bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp… sẽ có nhiều khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Một nguồn tài chính ổn định và tức thời trong giai đoạn này sẽ là một trong những điều kiện cần thiết để đảm bảo sự thành công của việc chăm sóc và điều trị, giúp người bệnh trở lại cuộc sống thường nhật vui khỏe và hạnh phúc.
     
An Tâm Sức Khỏe – một sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ mang đến cho bạn sự an bình trong cuộc sống với sự hỗ trợ tài chính kịp thời để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo không mong đợi bất ngờ ập đến.

An Tâm Sức Khỏe – một cứu cánh giúp người bệnh an tâm điều trị mà không phải lo lắng về gánh nặng kinh tế cho người thân.