Các phương pháp điều trị ung thư (kì 2)

 

Khi được chẩn đoán có dấu hiệu của căn bệnh ung thư, người bệnh thường có nhiều khúc mắc về phương pháp điều trị cũng như về hiệu quả, và các tác dụng phụ mà phương pháp mang lại. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dựa trên loại ung thư, giai đoạn, và và vị trí ung thư. Tiếp tục với kì 1 Lựa chọn nào cho điều trị ung thư, kì 2 sẽ giới thiệu tiếp đến các bạn loại hình điều trị phẫu thuật và các phương pháp khác như sau.

Phẫu Thuật

Hầu hết bệnh nhân ung thư phải trải qua phẫu thuật với mục đích nhằm loại bỏ khối u, các mô, hay các vùng có tế bào ung thư, chẳng hạn như hạch bạch huyết. Các bác sĩ cũng sẽ tiến hành phẫu thuật trong trường hợp cần chẩn đoán và tầm soát mức độ nghiêm trọng. Trong nhiều trường hợp, phẫu thuật mang lại xác suất tốt nhất trong việc loại bỏ căn bệnh, đặc biệt nếu ung thư chưa di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể.

(Nguồn: captiveminds.com)

Ngoài cách thức phẫu thuật truyền thống, bác sĩ cũng  có thể chỉ định các hình thức khác như phẫu thuật bằng laser, phẫu thuật bằng điện (điện phẫu), và phẫu thuật lạnh (sử dụng nhiệt độ lạnh để đóng băng tế bào ung thư).  Bạn sẽ được điều trị giảm đau khi phẫu thuật và hậu phẫu. Bạn sẽ được kết hợp điều trị thêm các loại thuốc khác như kháng sinh để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Các liệu pháp khác

Bác sĩ có thể sẽ chẩn đoán bạn cần điều trị kết hợp thêm các liệu pháp dưới đây trong phác đồ điều trị: điều trị mục tiêu (liệu pháp trúng đích) khiến cho thuốc sẽ ức chế một phần của tế bào ung thư nhằm ngăn ngừa tiến triển hay di căn, liệu pháp miễn dịch (liệu pháp sinh học) kích thích cơ chế miễn dịch tự chống trả ung thư, liệu pháp hormone ức chế những loại ung thư phát triển dựa vào hormone như ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt, liệu pháp cấy ghép tế bào gốc sử dụng hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt hầu hết các tế bào ung thư rồi thay thế bằng những tế bào gốc trích xuất từ tủy xương hoặc máu, liệu pháp quang động lực yêu cầu bác sĩ tiêm một loại thuốc đặc biệt vào máu, sau đó sử dụng một loại ánh sáng để diệt trừ các tế bào ung thư.

(Nguồn: stagescancer.com)

Bất kì loại ung thư nào cũng cần thời gian để nhận thấy những tác dụng phụ mà liệu pháp mang lại. Cần theo dõi và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn cảm thấy không khỏe bởi vì bạn mới chính là yếu nhân trong đội ngũ phòng chống ung thư cho chính mình.

(Nguồn: cancerhospital.co.id)

Hiểu được những tâm tư, lo lắng, và mong muốn được sẻ chia những gánh lo với cộng đồng, Dai-ichi Life mang đến cho bạn nhiều gói sản phẩm như là một người bạn đồng hành trong suốt quá trình điều trị. Hãy liên hệ với Dai-ichi Life để được chia sẻ, tư vấn, và gắn bó dài lâu.

Các bạn có thể theo dõi bài viết kì 1 tại link sau:

Theo WebMD