7 cách ngăn ngừa các loại bệnh truyền nhiễm mùa hè

 

Thời tiết oi nóng mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát. Để bảo vệ gia đình và bản thân, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Hầu hết các loại bệnh truyền nhiễm lan nhanh bởi các loại sâu bệnh, virus. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh là phương pháp hiệu quả nhất, ví dụ như lau nhà với các chất khử trùng, và phun thuốc trừ muỗi thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của các loài gây hại như gián, ruồi, và muỗi.

Mặc quần áo thích hợp

Cần tránh phục trang tối màu hoặc dày vải vì không có khả năng thông gió tốt. Vậy nên quần áo nhẹ, chất liệu cotton thoáng mát sẽ giúp bạn tránh khô da, mất nước.

Hạn chế làm việc quá sức

Thường xuyên trong tình trạng quá sức sẽ khiến cơ thể bạn càng thêm mệt mỏi. Việc này kéo dài sẽ tác động tiêu cực đến cân bằng nội môi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách hữu hiệu nhất là cần phải cân nhắc điều chỉnh cường độ làm việc.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày, cơ thể bạn cần tiếp nhận một lượng nước vừa đủ. Theo nghiên cứu, một người với cân nặng 50 kg nên bổ sung 2 lit nước mỗi ngày. Uống trước khi ăn sáng 30 phút để bù nước qua một đêm, và làm sạch đường ruột, kích thích tiêu hóa. Uống trước khi ngủ 30 phút sẽ mang lại một giấc ngủ sâu hơn và ngăn ngừa hình thành máu đông trong mạch máu. Và đặc biệt, uống nước sau khi vận động mạnh làm giảm căng thẳng và mệt mỏi.

(Nguồn: pixabay)

Hạn chế ra ngoài

Với sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể vào mùa hè giữa trong nhà và ngoài đường, cần hạn chế việc đi ra ngoài để tránh sốc nhiệt, cơ thể không thích ứng kịp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu có điều kiện, hãy ở trong môi trường không khí điều hòa.

Tránh dùng các thức ăn, thức uống lạnh

Thực tế ngoài sự giải khát và thoải mái nhất thời trong vài phút thì kem và các thức ăn uống lạnh không có tác dụng tốt lên cơ thể ngoài việc có khả năng khiến dạ dày bạn co thắt. Nước đường hoặc các thức uống lành mạnh mới là thứ cơ thể bạn cần để điều hòa thân nhiệt và giữ nước.

(Nguồn: pixabay)

Một gia đình hạnh phúc khởi nguồn từ sự yêu thương và sức khỏe dồi dào của các thành viên trong gia đình. Song thật khó thảnh thơi về chi phí y tế khi bệnh tật thường đến không báo trước đặc biệt trong những ngày hè oi ả.
Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe - sản phẩm bảo hiểm y tế toàn diện đầu tiên trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, chính là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình, không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm vui sống bên cạnh những người thân yêu.