HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ TẠI MỸ

 

Học phí và sinh hoạt phí thay đổi đáng kể giữa các trường đại học/cao đẳng, bậc học, và thành phố. Học phí sẽ vào khoảng $5,000 và $50,000 một năm, trong khi chi phí ăn uống, và sinh hoạt thường là $8,000 và $12,000 một năm. Ngoài ra, bạn còn phải chi các khoản cho đi lại, sách vở, và chi phí cá nhân.

(Nguồn: pixabay.com)

Tuy những chi phí này có vẻ nản lòng, nhưng có nhiều hệ thống vận hành hỗ trợ sinh viên mặt tài chính. Hàng ngàn sinh viên được tài trợ theo học tại Mỹ bằng trợ cấp và khoản vay. Khoản vay này là phần tiền dành cho sinh viên mượn với lãi suất thấp. Trợ cấp thường là những món tiền không cần hoàn lại. Tuy nhiên trợ cấp thường đi kèm những điều khoản như giữ mức điểm trung bình để duy trì khoản tiền này.

Nhiều sinh viên hội đủ điều kiện nhận học bổng đạt được qua thành tích học tập, tài năng thể thao, hoặc công dân ưu tú. Cần cảnh giác trước những đại lý học bổng lừa đảo có dấu hiệu đòi đóng phí lấy thông tin. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có những phần hỗ trợ tài chính để theo học tại Mỹ, đặc biệt cho bậc cao học.

(Nguồn: photo by rawpixel on Unsplash)

Chúng tôi khuyên bạn nên tính toán toàn bộ chi phí để đảm bảo bạn có đủ ngân sách trước khi đến Mỹ, và nên bắt đầu nghiên cứu các nguồn hỗ trợ tài chính từ trước. Nhiều học bổng được dành riêng cho sinh viên quốc tế để trang trải khi du học.

Nhiều học bổng và chương trình tài trợ học phí tại Mỹ như:

  • Fullbright Foreign Student Program: cho phép sinh viên cao học, giảng viên trẻ, và nghệ sĩ nước ngoài theo học và thực hiện nghiên cứu.
  • Hubert H. Humphrey Fellowship Program: cấp trao mười tháng các khóa học vấn không lấy bằng, và những thực nghiệm chuyên môn liên quan.
  • The Tortuga Study Abroad Scholarship: được trao 2 lần một năm nhằm khuyến khích sinh viên đi du học.
  • Aga Khan Foundation International Scholarship Program: dành cho sinh viên cao học xuất sắc từ một vài nước đang phát triển chọc lọc mà không có khả năng tài chính trang trải việc học.

Chỗ sinh hoạt cho sinh viên trên đất Mỹ

Có 3 hình thức trọ cho sinh viên trên nước Mỹ:

(Nguồn: pixabay.com)

  • Trọ tại khuôn viên trường: bạn có thể sống tại khuôn viên trường trong phòng sinh viên hoặc kí túc xá. Ở trọ như vậy có thể tốn kém, nhưng bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều sinh viên khác. Trọ tại khuôn viên rất thích hợp cho sinh viên năm đầu muốn tham gia đời sống sân trường, và gặp gỡ những sinh viên khác. Trọ tại khuôn viên trường có thể sẽ bao gồm các phần ăn.
  • Trọ ngoài khuôn viên trường: bạn có thể thuê một căn hộ ở riêng/ chung bên ngoài khuôn viên trường, thường là chi phí rẻ hơn trong khuôn viên. Văn phòng Quốc tế tại trường đại học có thể sẽ có thông tin về những căn hộ riêng và địa chỉ để tìm. Hình thức này thì tiện nếu ở tạm thời vài tuần đầu mới đến Mỹ.
  • Trọ cùng gia đình chủ nhà: chỉ một số ít trường đại học cung cấp hình thức trọ này. Hình thức này đắt hơn cả trọ tại khuôn viên, bù lại bạn sẽ được một gia đình giúp đỡ, và giúp bạn hòa nhập vào văn hóa Mỹ nhanh hơn.

Chi phí luôn là mối lo hàng đầu của các bậc cha mẹ khi cho con em mình đi du học. Thấu hiểu được điều đó, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam giới thiệu quyền lợi ưu tiên tuyển sinh với mong muốn chung tay chia sẻ một phần gánh nặng của gia đình khi tham gia bảo hiểm tại Dai-ichi Life Việt Nam.

(Nguồn: educations.com)