5 kinh nghiệm sống cho sinh viên Việt Nam du học tại nước Úc

 

Du học nước ngoài và trải qua cuộc sống một mình ở nước ngoài học tập cũng rất hứng thú, bạn sẽ là người làm chủ cuộc sống học tập và sinh hoạt của mình. Tuy nhiên để có một trải nghiệm tốt đẹp thì bạn phải chủ động được việc sắp xếp giờ giấc học tập, sinh hoạt hay vui chơi giải trí, thậm chí là không xoay sở được với chuyện bếp núc, giặt giũ, việc sống một mình tại nước ngoài cũng khá phiền hà, thậm chí trở nên quá khó khăn đối với nhiều bạn.

Để giúp đỡ cho các bạn sinh viên tập trung vào việc học tập và tìm hiểu về văn hóa, con người và cảnh quan của nước Úc, dưới đây là mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho những bạn đang có dự định du học Úc. 

1. Tăng cường giao tiếp với mọi người

vui-choi-hoc-tap-o-uc

Đừng nghĩ ngồi một chỗ tập trung cho việc học, không nói chuyện tới ai thì kết quả học tập của bạn có thể đạt đến điểm cao nhất. Tình trạng này kéo dài có thể khiến bạn bị stress đấy, hãy ra ngoài cùng bạn bè tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích, hay đến với những hoạt động tình nguyện, tâm lý thoải mái dĩ nhiên chất lượng học tập của bạn cũng sẽ tốt hơn. Một mình đến Úc du học đã quá cô đơn rồi, vì vậy, hãy để bạn bè, thầy cô và những người xung quanh làm cuộc sống du học Úc của bạn bớt buồn tẻ nhé.

2. Chăm chỉ tham gia các hoạt động thể thao

Môi trường sống tại Úc rất trong lành, nếu biết kết hợp với các hoạt động thể thao phù hợp, bạn chính là người biết hưởng thụ và chăm chút kĩ cho sức khỏe của bản thân. Việc tăng cường các hoạt động thể chất không những giúp bạn có sức khỏe tốt và tinh thần cũng thêm minh mẫn. Cả ngày ngồi học ở thư viện, cặm cụi với màn hình vi tính sẽ rất mệt mỏi. Hãy sắp xếp cho mình một giờ luyện tập thể thao nhé. Người Úc rất yêu thể thao, sống cùng với họ, bạn không khó tìm cho mình một bộ môn yêu thích đâu.

3. Sắp xếp giờ giấc sinh hoạt – học tập cho hợp lý

Một biểu hiện khá phổ biến của việc sắp xếp thời gian sinh hoạt – học tập thiếu khoa học là việc thức thật khuya để ôn bài, nhất là vào những kì kiểm tra. Nhiều bạn cho rằng đây là thời điểm yên tĩnh và dễ tập trung, tuy nhiên thức khuya cực kì có hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động trong ngày hôm sau. Về lâu về dài, bạn sẽ lãnh những hậu quả đáng sợ từ thói quen ngược đời này nhé. Một thời gian biểu hợp lý là cần thiết cho bạn, hãy để việc học của mình đạt hiệu quả cao mà đồng hồ sinh học của bản thân vẫn hoạt động tốt nhé.

4. Ăn uống khoa học

Thông thường những bạn lười hoặc không biết nấu ăn thường tìm đến việc ăn ngoài. Thức ăn nhanh quả thật rất tiện lợi nhưng lại thiếu dinh dưỡng và nhiều khi lại không hợp khẩu vị. Vì vậy mà nhiều bạn ăn uống rất qua loa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Một lời khuyên đến các bạn là hãy tập nấu ăn, việc nấu ăn những món ăn đơn giản không mất quá nhiều thời gian đâu. Vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa hợp khẩu vị lại có nhiều dinh dưỡng, sao bạn không thử chứ?

5. Chủ động trong công việc làm thêm

lam-viec-o-uc

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ với mức lương được quy định từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình. Tuy nhiên đừng vì thế mà làm quá giờ nhé. Vừa vi phạm pháp luật vừa ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian học tập và làm việc của bạn đấy.

Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Hãy cùng Dai-ichi Life Việt Nam và Laureate xây dựng nền tảng tương lai tươi sáng cho con em của bạn ngay từ hôm nay với chương trình Quyền Ưu Tiên Tuyển Sinh Du Học tại Úc.  

Liên hệ ngay với Dai-ichi Life Việt Nam theo số (028) 3810 0888 hoặc truy cập website Dai-ichi Life Việt Nam để biết về điều kiện tham gia của chương trình.​