10 WEBSITE TÌM KIẾM HỌC BỔNG MỸ BẠN NÊN BIẾT

 

Hầu hết các bạn du học sinh tương lai hy vọng tìm kiếm được một học bổng hoặc nguồn tài trợ cho chi phí du học, các bạn đừng lo vì hàng năm có rất nhiều học bổng hàng tỷ USD được trao cho sinh viên. Thông qua những trang web dưới đây, các bạn có thể dành được một suất học bổng cho riêng mình, cho dù bạn không phải là sinh viên xuất sắc, hoặc có tài năng thể thao xuất chúng. Để có tìm được học bổng phù hợp, bạn cần phải bỏ công sức để tìm kiếm.

1. Scholarships.com 

Đây là trang web tìm kiếm học bổng sôi động nhất với tổng trị giá hơn 19 tỷ đồng. Trang được đánh giá có nguồn dữ liệu khổng lồ và được cập nhật mỗi ngày. Bạn có thể lọc thông tin theo từng phân loại, nhưng để phân loại học bổng được cụ thể hơn, bạn cần tạo hồ sơ với nhiều thông tin cá nhân.

2. Niche

Tiền thân là Colleger Prowler, Niche là một trong những trang thân thiện, dễ sử dụng nhất. Trang được sắp xếp gọn gàng thành nhiều hạng mục giúp cho việc tìm và nộp đơn xin học bổng được dễ dàng. Ngoài ta, các bài đánh giá của sinh viên trường sẽ giúp các bạn hiểu rõ đặc điểm của mỗi trường mà mình đang nhắm đến. Niche còn có thể ghép đôi sinh viên với học bổng phù hợp với bằng cấp.

3. The College Board

Cũng như những trang khác, The College Board mang lại một danh sách siêu dài những học bổng hiện có. Trang còn có chức năng hỗ trợ thi thử, tin bài, và công cụ tìm kiếm trường. Điểm sáng của trang chính là nguồn thông tin chuẩn bị cho kì thi SAT.

(Nguồn: unsplash.com)

4. Chegg

Qua năm tháng, Chegg bành trướng với khởi nguyên khiêm tốn là một cửa hàng sách học online đến bây giờ là một nguồn giáo dục toàn diện. Giao diện đơn giản và phần đăng nhập bắt buộc thật sự đáng đồng tiền bát gạo. Mục “Top những học bổng được chọn nhiều nhất tuần qua” chính là điểm sáng của trang, tóm tắt lại những cơ hội mà có thể bạn đã bỏ lỡ. Bên cạnh học bổng, Chegg cung cấp dịch vụ hỗ trợ bài tập, dạy kèm, ôn thi, thực tập, và (dĩ nhiên) là sách giáo khoa.

5. Fastweb

Là công ty con của trang tìm việc khổng lồ Monster.com, chứa hơn 1.5 triệu học bổng trị giá hơn 3.4 tỷ đô la. Trang được hiển thị gọn gàng đến mức bạn khó mà bỏ lỡ học bổng mà bạn nhắm đến khi tìm kiếm.

6. Cappex

Cappex có một nguồn dữ liệu khổng lồ với hơn 11 tỷ đô học bổng. Tuy phần đăng ký có phần rắc rối nhưng trang web hứa hẹn sẽ đem lại kết quả xác thực nhất cho từng thành viên.

Điểm khác biệt với những trang khác là Cappex sở hữu công cụ “What Are My Chances”, dự đoán tính toán tỷ lệ được nhận vào trường đại học cụ thể trước khi nộp đơn thực sự.

7. CollegeNET.com

Học bổng được xếp theo giá trị phần thưởng, với mức trợ cấp cao thì được xếp trước. Mặc dù danh sách học bổng khá nhiều, nhưng trang lại bị hạn chế bởi tính năng phân loại, hoặc quản lý.

8. Scholarship Monkey

Scholarship Monkey cho phép tìm kiếm theo 3 hình thức: tìm kiếm cá nhân, tìm kiếm theo từ khóa, và danh sách học bổng. Kết quả tìm kiếm theo bất kì hình thức tìm kiếm nào cũng có thể được lọc lại theo tên trường, tuy nhiên không thể lọc theo tiêu chí khác.

Dù cho có hàng loạt học bổng nhưng trang web khá là khó thao tác, khiến cho người sử dụng khó tận dụng toàn bộ cơ hội. Một lý do nữa cho việc trang web được đánh giá thấp là do mail spam.

9. Website của cộng đồng

(Nguồn: photo by Rawpixel on Unsplash)

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng khá nhiều, họ tập hợp thành những cộng đồng xa xứ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là cộng đồng du học sinh. Những trang cộng đồng như thế này vẫn thường chia sẻ  những thông tin về học bổng trong khu vực bạn dự định du học mà không được công bố rộng rãi.

10. Website của trường đại học bạn mong muốn theo học

Thông tin học bổng có thể khác nhau tùy theo trường, theo bang. Có thể ngành hoặc khoa có những suất học bổng riêng mà trang web trường chưa cập nhật kịp. Chủ động theo dõi trang web trường, khoa, tìm hiểu quy trình cấp học bổng, thời hạn, để có thể gia tăng cơ hội của bản thân. Stamford International University - Laureate Thái Lan, là một lựa chọn đáng để cân nhắc.