10 ĐIỀU ƯỚC GÌ MÌNH BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC (KÌ 2)

 

Cùng tiếp tục xem qua 5 điều ước còn lại mà người bạn Lauren của chúng ta muốn nhắn gửi cho các bạn có ý du học nhé.

6. Hẹn hò ở nước ngoài có thể bị hoa mỹ quá mức

Từ cảnh sắc nửa đêm vi vu trên con xe Vespa đến dạo bước dọc bờ biển Rio De Janeiro, hẹn hò ở nước ngoài lắm lúc là thú vui độc hại. Thực tế là con người với nhau, chỉ vì khung cảnh hữu tình không có nghĩa bạn sẽ tìm được nàng thơ.

(Nguồn: Photo by Helena Lopes from Pexels)

Hẹn hò xuyên biên giới không có gì sai, nhưng bạn nên cân nhắc sẽ dành khoảng thời gian quý giá ở nước ngoài như thế nào. Đừng dùng hết tâm huyết, và thì giờ vào chuyện hẹn hò. Dành thời gian du lịch, kết bạn tâm giao, hay cảm nhận văn hóa sẽ ý nghĩa hơn việc hẹn hò Tinder chẳng đi đến đâu.

7. Không có cách nào để chuẩn bị vẹn toàn cả

Mình đã phải dành 2 tháng ở Melbourne mặc áo lạnh mượn bởi mình không đoán được thời tiết đô thị có thể trở lạnh như thế nào khi đông đến. Đúng là tự trách bản thân đã không khảo sát kĩ thông tin thành phố, nhưng thực tế là không có cách nào để chuẩn bị vẹn toàn cho trải nghiệm du học cả.

(Nguồn: pixabay.com)

Dù bạn có dành bao nhiêu thời gian nghiên cứu, bạn cũng không thể nào quán xuyến được mọi tiểu tiết hay chu toàn được. Hãy tận hưởng những điều ngạc nhiên, và tìm mọi cách vượt qua chông gai trước mắt.

8. Càng ít kì vọng, trải nghiệm càng nhiều

Nghiên cứu trước điểm đến có thể khiến bạn an tâm, mình phát hiện ra là càng ít kì vọng trước khi đi du học sẽ giúp bạn trải nghiệm được đong đầy hơn.

Bãi đá cổ Stonehenge có thể sẽ không hoành tráng như bạn nghĩ nhưng mà không sao. Ngắm khỉ ở Costa Rica có thể sẽ không thuận lợi như bạn tưởng nhưng không hề gì. Có thể bạn sẽ không thích ẩm thực Trung Hoa như bạn kì vọng, nhưng vậy cũng không sao đâu.

(Nguồn: Photo by Mabel Amber from Pexels)

Kỉ niệm chưa xảy ra nên bạn không thể nào lường trước được. Hãy đón nhận trải nghiệm, và trân quý những điều mà nơi đất khách mang đến dẫu cho có ngoài mong đợi của bạn.

9. Không ai ngờ được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất

Trước khi du học, mình đã chắc rằng điểm nhấn của học kì nước Úc sẽ là mình ôm một con gấu koala. Nhưng thời gian qua đi, mình mới hiểu được rằng kỉ niệm đẹp nhất chính là những lúc mình bên cạnh những người bạn mới, hay những khoảnh khắc mà mình không giờ có thể biết trước khi hành trang lên đường.

(Nguồn: pexels.com)

Hãy trông ngóng những kỉ niệm đấy và đón nhận chúng! Chụp thật nhiều hình, viết nhật trình, viết blog, hoặc gửi thật nhiều bưu thiếp để ghi dấu những kỉ niệm này trong tương lai.

10. Trải nghiệm ra sao là tùy bạn

(Nguồn: Photo by Simon Migaj on Unsplash)

Suy cho cùng thì trải nghiệm du học như thế nào hoàn toàn là do bạn. Bạn toàn quyền chọn đích đến. Du học là quỹ thời gian của bạn, chứ không ai khác, nên bạn có quyền chọn trải nghiệm nào là ý nghĩa nhất đối với mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và sống phiêu lưu hết sức có thể!

Chuẩn bị cho con bạn kiến thức về du học là điều thiết yếu, giúp cho con khỏi phải bỡ ngỡ, thậm chí là sốc văn hóa khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Hành trang du học sẽ vẹn tròn hơn nếu có hợp đồng bảo hiểm chứng minh tài chính vững vàng cho con. Một khởi đầu ổn định hứa hẹn nhiều điều thú vị ở phía trước.

(Nguồn: gooverseas)

(Kì cuối)