10 ĐÍCH ĐẾN DU HỌC CHI PHÍ PHẢI CHĂNG (PHẦN 2)

 

Khó tin nhưng du học hợp túi tiền là có thật! Một vài đích đến du học tốt thường có học phí thấp hoặc hầu như không tồn tại. Hãy tiếp tục điểm qua 5 đất nước xinh đẹp mà lại tiết kiệm cho du học nhé. 

6. Ấn Độ

(Nguồn: pexels.com)

Quay lại châu Á tới ửng cử viên tiếp theo trong danh sách các nước chi phí thấp để du học, Ấn Độ là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn kết hợp khả năng tài chính với đa đạng văn hóa. Tiếng Hindi nổi lên như là một trong 100 ngôn ngữ được sử dụng, tiếng Anh thường được sử dụng như ngôn ngữ giảng dạy tại các trường Đại học Ấn độ, đặc biệt ở bậc cao học. Sinh hoạt phí dễ chịu đến mức không tưởng; một chuyến du lịch một chiều bằng phương tiện công cộng chỉ tốn khoảng 29 cent Mỹ. Học phí thay đổi tùy vào bậc học và tùy trường, nhưng thông thường không quá US$7,880/năm, và bạn có thể sống thoải mái với tối thiểu chỉ US$4,600/năm.

7. Argentina

(Nguồn: pixabay.com)

Là đất nước rộng lớn thứ hai tại Nam Mỹ, Argentina khoác lên mình một vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ, với địa thế đa dạng lý tưởng cho những bạn học sinh đam mê phiêu lưu và khám phá dã ngoại. Argentina được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực, và nổi tiếng với văn hóa vui nhộn, và lòng tự tôn dân tộc. Bạn có thể theo học miễn phí tại bất kì trường đại học bang (công lập), với học phí dao động khoảng US$5,100/năm hoặc hơn nếu ở trường tư. Bạn sẽ cần khoảng US$5,000 cho sinh hoạt phí, tiền thuê nhà tối thiểu là US$350/tháng.

8. Ba Lan

(Nguồn: pixabay.com)

Một địa điểm tốt khác để du học tiết kiệm là Ba Lan, nơi có hệ thống giáo dục chất lượng bên cạnh nền văn hóa và lịch sử đặc sắc để khám phá. Bạn có thể học miễn phí nếu bạn có thể nói tiếng Ba Lan, và tham dự cùng kì thi đầu vào như học sinh Ba Lan, và theo học các khóa bằng tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, chi phí tầm €2,000-3000 (xấp xỉ US$2,340-3,500)/năm. Sinh hoạt phí cũng khá khiêm tốn, bởi bạn không cần hơn €6,600 (xấp xỉ US$7,700)/năm. Thủ phủ Warsaw được xếp hạng hai trong top 20 thành phố phù hợp khả năng tài chính trong chỉ số QS Best Student Cities mới nhất, và hạng 53 nói chung.

9. Malaysia

(Nguồn: pexels.com)

Malaysia rõ ràng là một trong những thành phố rẻ nhất để du học, đặc biệt là khoản sinh hoạt phí. Thủ phủ Kuala Lumpur, đứng đầu về yếu tố tài chính dễ chịu trong danh sách QS Best Student Cities 2016, hầu hết mọi sinh viên chỉ cần khoảng MYR 14,400 (xấp xỉ US$3,550)/năm để sinh sống thoải mái ở Malaysia. Về khoản học phí, bạn sẽ phải chi trung bình US$4,000/năm học, nhưng nhiều khóa học thậm chí còn rẻ hơn. Malaysia cũng là ngôi nhà chung các cơ sở chi nhánh của nhiều trường đại học quốc tế, như đại học Nottingham của Anh, hoặc Đại học Monash của Úc, mang lại cơ hội có được tấm bằng được công nhận bởi những trường đại học danh giá với chi phí thấp hơn đáng kể.

10. Nam Phi

(Nguồn: pixabay.com)

Kết lại danh sách các địa điểm tuyệt vời nhất để du học chi phí thấp, Nam Phi nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng văn hóa, và lịch sử đầy biến cố. Là một lựa chọn xuất sắc cho bạn sinh viên nào yêu thích không gian ngoài trời, quốc gia này còn có sinh hoạt phí và học phí tương đối dễ chịu. Phí dao động, trong khoảng trung bình US$6,000 cho cử nhân quốc tế tại Đại học Cape Town (trường xếp hạng cao nhất tại Nam Phi trong xếp hạng QS World University Rankings) và tại Đại học Western Cape. Bạn sẽ cần khoảng R120,000 (xấp xỉ US$9,150)/năm để trang trải sinh hoạt phí.

Để có tài chính vững mạnh, phụ huynh và học sinh cần nghiên cứu kỹ từng loại chi phí, sinh hoạt phí của quốc gia mình nhắm đến. Một hợp đồng bảo hiểm vững vàng chính là khởi đầu trọn vẹn cho hành trình du học hứa hẹn nhiều điều hứng khởi phía trước.

(Kì cuối)

(Dịch từ bài báo 10 of the Most Affordable Places to Study Abroad viết vào 11/2016 và cập nhật vào 7/2018)